0922 272 868

Thiết kế menu chuyên nghiệp CIT Branding

thiết kế menu theo sở thích cá nhân mang đến cho bạn nhiều lợi ích. Tuy nhiên cũng nên cẩn thận để cho ra được một menu phù hợp. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bước chi tiết mang đến cho bạn những hiểu biết về thiết kế menu sao cho phù hợp.

Tìm hiểu về menu

Menu có thể được hiểu ngắn gọn đó là bảng tóm tắt với tất các món ăn, thức uống, hay sản phẩm dịch vụ mà chính bạn đang kinh doanh. Thông thường ở mỗi tấm menu cũng sẽ bao gồm: tên dịch vụ, đi kèm là hình ảnh minh họa, giá tiền để cho khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn. 

thiet-ke-menu-1
Tìm hiểu thông tin về menu

Những lợi ích thiết kế menu

Khi bạn tự mình lên thiết kế và ý tưởng Menu sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm cũng như những lựa chọn mà bản thân muốn. Ngoài ra, còn thực hiện được những thông tin vấn đề chung, mang đến cho bạn những tiện lợi phù hợp nhất. Bạn cũng có thể chủ động được thời gian trong lúc làm việc.

thiet-ke-menu-4

Các bước thiết kế menu đơn giản

Để có được một thiết kế menu đẹp bạn có thể tham khảo các bước đơn giản sau đây:

Chuẩn bị nội dung ý tưởng

Đầu tiên bạn muốn tự bản thân làm menu, thì hãy nên soạn thảo nội dung ra thật chi tiết. Có thể soạn trên phần mềm word hoặc phần mềm excel. Vì như vậy, sẽ giúp cho hiệu quả được nhanh và tốt hơn. 

Cần chuẩn bị những hình ảnh

Hình ảnh là một trong những chi tiết quan trọng của menu, điều này không ai có thể phủ nhận. Trừ một số các loại kiểu menu thuần Tây, họ cũng thích các loại menu chữ toàn chữ, đại đa số có những menu khác cũng đều cần thêm những hình ảnh. Hình ảnh đẹp là một trong những nguyên liệu thiết kế menu đẹp và chuẩn nhất. Bạn có thể lựa chọn hình đã chụp hoặc là hình tìm kiếm trên mạng

thiet-ke-menu-2
Các loại menu đẹp nhất hiện nay

Tìm các mẫu menu phù hợp

Bạn có thể tải từ trên mạng về các loại menu đẹp để tham khảo và chỉnh sửa sao cho đẹp và phù hợp. Bạn có thể dùng hình ảnh đó để chỉnh sửa để tiết kiệm thời gian và hiệu quả nhanh nhất. Bạn có thể tự thiết kế cho bản thân một chiếc menu đẹp và chất lượng khác bằng chính ý tưởng của mình qua các ứng dụng khác như photoshop, canva,…

Đưa hình ảnh và nội dung lên bảng màu

Sau khi đã chuẩn bị cho “sườn menu”, bạn hãy tiến hành vào quá trình ráp hình ảnh và lên ý tưởng nội dung đã chuẩn bị ở những bước trên vào. Tốt nhất bạn cũng nên chọn lọc và chia nội dung đó theo từng nhóm để cho khách hàng dễ xem. Đây cũng là một trong tất cả những thiết kế khoa học cho menu.

Tiến hành xuất file menu

Bước cuối cùng là tiến hành xuất file để in ấn. Nhiều bạn  nghỉ đơn giản là lưu file sau đó gửi cho nhà in là xong. Nhưng trong thực tế công việc nó sẽ không đơn giản như vậy. Bạn chỉ cần tiến hành lưu file lại và gửi đi, chắc chắn nhà in cũng sẽ gọi điện cho bạn để bắt gửi này gửi nọ. Hãy lưu ý đến những vấn đề sau khi tiến hành xuất file in.

Mục đích để thiết kế menu

Thiết kế mẫu menu đẹp, bắt mắt sẽ là một chìa khóa để cho sự thành công ngay trong bất kỳ một chiến lược kinh doanh nào. Menu được thiết kế theo mẫu chuẩn sẽ giúp thể hiện được cho mình phong cách, khác biệt của các nhà hàng, đồng thời menu cũng giúp phát triển cũng như thúc đẩy được thương hiệu danh tiếng của các nhà hàng ngày một được tiến xa hơn.

Những vấn đề quan trọng khi tiến hành thiết kế menu

Khi bạn tiến hành thiết kế menu bạn nên phải tiến hành tọa được những nét đẹp và độc đáo riêng. Lựa chọn được những hình ảnh chất lượng và đẹp để đảm bảo. Ngoài ra, bạn cũng tiến hành thiết kế menu có được bố cục hợp lý. Chọn được một tông màu đẹp và chủ đạo. Chất liệu cũng như ngôn ngữ để thiết kế cho menu. Để dễ dàng tiếp cận được khách hàng hiệu quả hơn.

Kết bài

Đây là những thông tin chi tiết về thiết kế menu bạn có thể tham khảo qua để đảm bảo được hiệu quả mang đến cho bạn những tiện lợi nhất. Menu còn giúp cho bạn có thể được quảng cáo được thương hiệu của mình. Mang lại những hữu ích cho việc kinh doanh của bạn. Đây cũng là một ý tưởng kinh doanh nhằm phát triển thương hiệu của bản thân. Mang đến sự thành công cho cửa hàng cũng đồng thời giúp khách hàng có được ấn tượng đến với cửa hàng của bạn.