Mang thương hiệu vào cuộc sống

COVID-19 SEO như nào là đúng cách

Trong thời điểm dịch Covid diễn biến nhiều phức tạp như hiện nay, các chiến dịch thuộc về offline đều đang bị gián đoạn. Đây chính là thời điểm, để doanh nghiệp tập trung cho các dự án thực thi online như tập trung triển khai SEO hiệu quả cho doanh nghiệp.

SEO không chỉ quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn trong mùa dịch mà còn mang đến những giá trị tiềm năng khi mùa dịch kết thúc. Trong bài viết này, bạn hãy cùng Viễn Thông Xanh sẽ cùng nhau xem xét lý do tại sao SEO lại quan trọng đến thế, tôi cũng gợi cho bạn một số chiến lược SEO mùa Covid phù hợp nhất.

Những lý do khiến bạn nên tập trung cho chiến lược SEO mùa dịch

Trước tiên, tôi sẽ nêu ra một số lý do để bạn thấy được tầm quan trọng của SEO trong thời điểm hiện tại:

Tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Khách hàng sẽ lựa chọn sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp khi họ có lòng tin và có nhiều sự tương tác với doanh nghiệp. Những bài blog trong chiến dịch SEO của bạn lúc này giữ một vai trò cực kỳ quan trọng là điểm mấu chốt để bạn có thể “gặp gỡ”, chia sẻ với khách hàng trong thời điểm dịch bệnh này.

Trong thời điểm Covid 19 đầy phức tạp như hiện nay, khách hàng không thể nào trải nghiệm sản phẩm trực tiếp được, thì việc trải nghiệm nó thông qua các content chất lượng chính là lựa chọn hàng đầu.

Vì vậy nếu bạn thực hiện tốt SEO, xây dựng content chất lượng, bạn hoàn toàn có đủ khả năng để cạnh tranh trên thị trường.

Theo kết quả thống kê từ HubSpot, những doanh nghiệp có 16 blog hoặc nhiều hơn trên website của họ có khả năng thu hút khách hàng tiềm năng gấp 4,5 lần so với các doanh nghiệp chỉ có khoảng 4 blog trên website.

Thời gian chuẩn bị để hoàn thiện sau đại dịch

Đây là giai đoạn bạn nên tận dụng để tập trung đầu tư SEO. Khi các hoạt động về mặt offline dường như đã bị ngừng lại. Thay vì ngồi yên, chúng ta hãy tranh thủ thời gian để tối ưu toàn diện các vấn đề về online cho doanh nghiệp của mình. Hãy tập trung trung toàn lực để triển khai tốt nhất các chiến lược về SEO, những thứ bạn đã bỏ dở bấy lâu nay.

Củng cố lưu lượng truy cập người dùng

Bạn nên tập trung SEO giai đoạn này để có thể duy trì và củng cố lưu lượng truy cập của người dùng. Đây là giai đoạn người dùng dễ dàng bị tác động trong quá trình tìm kiếm thông tin. Vì thế bạn cần tập trung triển khai SEO để có thể giữ chân người dùng. Đừng để người dùng cảm thấy bạn không hoạt động, khiến họ dần mất đi sự quan tâm đến website của bạn.

Nhu cầu tìm kiếm online được nâng cao

Tình hình thực tế đã chứng minh rất rõ điều này, khi mọi hoạt động offline của người dùng đều bị dừng lại thì nhu cầu tìm kiếm online của họ sẽ tăng cao. Chính vì thế, nếu bạn nắm bắt xu hướng Google kịp thời, tập trung tối ưu tìm kiếm người dùng, tôi cam đoan website của bạn sẽ thu hút được nhiều lượt truy cập hơn so với những thời điểm trước đây.

Đặc biệt nhu cầu về mua hàng trực tuyến đang phát triển hơn bao giờ hết. Các doanh nghiệp thương mại điện tử, kinh doanh online nên tập trung cho chiến lược SEO.

Có nhiều cách để thăng hạng trong thời điểm đại dịch

Trong thời điểm này, bạn có thể tận dụng nhiều cách để tăng thứ hạng cho website. Chẳng hạn như sử dụng các chủ đề có liên quan đến Covid – 19, để cung cấp các nội dung hữu ích cho người dùng hay tập trung tối ưu hóa SEO Local cho doanh nghiệp. Về phần này, tôi sẽ đề cập chi tiết hơn trong các nội dung dưới đây.

Điểm qua các chiến lược SEO cho doanh nghiệp mùa Covid-19

Tiếp theo trong phần này, tôi sẽ chia sẻ đến bạn các chiến lược SEO chủ chốt mà bạn nên tập trung trong thời điểm dịch Covid:

  1. Nhắm mục tiêu các từ khóa liên quan đến Covid-19, các chủ đề được người dùng quan tâm trong mùa dịch

Không ngạc nhiên khi các từ khóa liên quan đến Covid 19 đang được người dùng tìm kiếm rất nhiều. Trong giai đoạn này, bạn nên tập trung triển khai các chủ đề liên quan đến Covid 19 hoặc các xu hướng về hành vi người dùng trong mùa dịch. Chẳng hạn như: các khóa học online, mua hàng trực tuyến, dịch vụ giao hàng, mua mang về, các từ khóa liên quan đến hành vi người dùng khi họ phải ở nhà trong thời gian dài,…

Mặc dù hiện tại, doanh nghiệp bạn chưa mở cửa, nhưng chắc chắn rằng những bài đăng thế này sẽ đem lại sự tăng trưởng về lượng traffic cho doanh nghiệp, đồng thời tạo kết nối với các khách hàng tiềm năng trong tương lai.

  1. Tập trung cho SEO Local

Hãy cung cấp cho người dùng biết chính xác tình trạng hoạt động hiện tại của doanh nghiệp bạn, cho người dùng biết những thay đổi trong vấn đề vận hành doanh nghiệp, những sự thay đổi về hình thức hoạt động.

Một số điểm bạn cần quan tâm khi SEO Local như sau:

  • Google hiện đang cho phép các doanh nghiệp chỉnh sửa trường tên doanh nghiệp của họ để phản ánh rằng họ đang cung cấp dịch vụ với hình thức như thế nào. Hãy chỉnh sửa đúng với doanh nghiệp của bạn nhé! Cập nhật hình thức hoạt động hiện tại của bạn (mang đi, giao hàng,..)
  • Điều chỉnh đầy đủ về thông tin mà người dùng có thể liên hệ với bạn trong thời điểm hiện tại như: số điện thoại, email.
  • Cung cấp chính xác về thời gian hoạt động của bạn trong mùa dịch Covid
  • Đảm bảo nhất quán về thông tin doanh nghiệp trên tất cả các nền tảng từ Google My Business cho đến Bing, Apple Maps, thông tin trên mạng xã hội,…
  1. Thực hiện các công việc audit

Thay vì tập trung sản xuất các nội dung mới, bạn cũng nên tập trung để audit tổng thể các yếu tố về SEO trên website của mình. Hãy dành thời gian để kiểm tra lại những lỗi SEO đang tồn đọng trên website của bạn, chẳng hạn như tốc độ tải trang, giao diện có gì cần thay đổi để chuẩn hơn.

Ngoài ra, audit các bài content cũng là việc mà bạn nên lên kế hoạch thực hiện. Hãy kiểm tra lại nội dung, xem nó có bị những vấn đề gì không, có gì chưa được tối ưu thì nhanh chóng khắc phục. Đây cũng là cách để bạn cải thiện chất lượng content tốt hơn cho người đọc.

  1. Cập nhật nội dung đã và đang hoạt động theo tình hình dịch

Một số nội dung trên website của bạn hoàn toàn có thể cập nhật và điều chỉnh để phù hợp với thời điểm dịch Covid như hiện nay. Bạn nên tận dụng điều này để nâng giá trị cho content trên website, đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu của người dùng. Đồng thời, nó cũng giúp website của bạn tăng lượng truy cập nhờ vào các từ khóa liên quan đến Covid đã được bổ sung vào.

Tuy nhiên, bạn lưu ý chỉ cập nhật những bài viết thật sự hữu ích đối với người dùng, đảm bảo phù hợp trong thời điểm dịch bệnh.

  1. SEO YouTube, thêm video vào bài viết

Nhu cầu xem video của người dùng ngày càng cao, nhất là trong thời điểm họ phải ở nhà 24/24 như hiện nay. Khi bạn tối ưu hóa các nội dung trên website bằng video sẽ thu hút người dùng vào xem nhiều hơn.

Nếu bạn đang có một kênh YouTube, trong giai đoạn này hãy tập trung các chiến lược SEO YouTube, giúp kênh YouTube của bạn thu được nhiều traffic hơn. Bạn có thể tập trung triển khai những nội dung video YouTube có liên quan đến tình hình dịch bệnh, cung cấp những nội dung có giá trị thiết thực cho người dùng trong giai đoạn này.

Bạn có thể tận dụng video YouTube để tối ưu nội dung các bài viết trên website bằng cách chèn các video này vào bài viết của mình. Cách này vừa giúp bạn cải thiện chất lượng bài viết vừa giúp người dùng truy cập kênh YouTube của mình nhiều hơn.

  1. Ứng dụng Google Trends

Thêm một gợi ý nữa cho chiến lược SEO mùa dịch đó là hãy ứng dụng khéo léo Google Trends. Theo dõi hành vi tìm kiếm của người dùng thông qua Google Trend sẽ giúp bạn xác định được các chủ đề thu hút.

Sau đó hãy xác định những từ khóa có thể dùng để triển khai chủ đề mà bạn có được từ Google Trends nhưng phải đảm bảo nó có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Kết luận

Tôi vừa chia sẻ với các bạn về lý do tại sao cần tập trung chiến lược SEO mùa Covid, gợi ý một số chiến lược để SEO trong mùa dịch. Tôi hy vọng với những nội dung cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có được những nhìn nhận chính xác nhất về tầm quan trọng của SEO mùa dịch cũng như vận dụng các chiến lược mà tôi gợi ý một cách hiệu quả nhất.

Các bạn có thể đọc thêm các bài viết chủ đề khác tại trang tin tổng hợp Biết Tuốt

Chúc các bạn một ngày tràn đầy năng lượng!


Bài viết khác

Key visual là gì? Dịch vụ thiết kế key visual thương hiệu

Giữa thời đại mà khách hàng có vô vàn sự lựa chọn về các sản phẩm, họ chỉ cần mất vài giây xem quảng cáo của bạn thì không phải là một sản phẩm tốt, một content hay mà chính là một hình ảnh đẹp, độc đáo để thu hút ánh nhìn của họ.Vì vậy…

kinh nghiệm né google

Tổng hợp kinh nghiệm né Google khi làm SEO

Không đăng ký nhiều tên miền cùng nhà cung cấp hay Cùng ngày tháng Vì sao không dùng tên miền cùng nhà cung cấp Nếu bạn dùng tên miền cùng nhà cung cấp thì google sẽ quét được ra thông tin chủ thể của những tên miền đó. Ngày trước việc đăng ký nhiều tên…

Bán hàng trên Fb

Bỏ túi 7 bí kíp bán hàng online trên facebook đem lại doanh thu khủng

Hiện nay facebook đã và đang trở thành mạng xã hội lớn nhất trên toàn cầu, với số lượt người dùng mỗi ngày lên đến hàng triệu người, thậm chí là hàng tỷ người. Facebook không chỉ là nơi để người dùng bày tỏ quan điểm, chia sẻ những cảm xúc, trao đổi thông tin,..mà…

Chân dung khách hàng mục tiêu

Bật mí 9 phương pháp xác định Chân dung khách hàng mục tiêu hiệu quả

Ngày nay, chân dung khách hàng mục tiêu được coi là một trong những tiền đề để cho ra đời một chiến dịch marketing. Xác định được chân dung khách hàng mục tiêu sẽ giúp các doanh nghiệp có những kế hoạch kinh doanh, chiến lược marketing dễ dàng và hiệu quả hơn, tiết kiệm…

platform là gì?

Platform là gì? Những điều cần biết về Platform Business – Kinh doanh nền tảng

Platform là gì? Platform là nền tảng công nghệ kết nối để tạo ra môi trường nhằm thực thi các phần mềm. Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, platform đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Trong thực tế, platform có thể là phần mềm…

KPI là gì?

KPI là gì? Bật mí chiến lược xây dựng KPI hiệu quả (2021)

KPI được xem là một trong những yếu tố quan trọng trong việc định hướng những chiến lược phát triển lâu dài của một tổ chức hoặc một doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể vạch ra những kế hoạch cụ thể và đúng đắn. Chỉ số đánh giá thực hiện công…