Mang thương hiệu vào cuộc sống

Thương hiệu là gì? Những điều cần lưu ý trước khi thiết kế xây dựng thương hiệu

Thương hiệu vốn là điều mà các chủ kinh doanh luôn quan tâm tới bởi vì nó sẽ quyết định giá trị của của công ty của họ, vậy thương hiệu là gì và tại sao nó lại quan trọng đến như vậy, bài viết dưới đây sẽ nói rõ về thương hiệu một cách chính xác nhất

Thương hiệu và các yếu tố của thương hiệu

Thương hiệu là gì?

Thương hiệu là một sản phẩm, dịch vụ hay tổ chức, có tên gọi được cảm nhận bởi những người đã trải nghiệm nó. Việc xây dựng thương hiệu nhằm mục đích thu hút sự chú ý cũng như duy trì mối quan hệ với khách hàng.

Nó nằm trên các những thiết kế nhận diện mà công ty đưa ra và cũng là cách khách hàng liên kết với công ty qua những cách khác nhau.

Mặc dù xét về bản chất nó là vô hình, nhưng nó chính là công cụ hàng đầu để thúc đẩy hoạt động kinh doanh thương mại.

Một thương hiệu tốt sẽ dẫn tới việc khách hàng lựa chọn sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhiều hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Đó chính là điều tạo ra giá trị thường xuyên cho bạn.

Xem thêm: thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp

Các yếu tố

– Văn hóa công ty

Nếu các bạn muốn sở hữu một thương hiệu bền vững. Thì bạn nên tạo nguồn cảm hứng, tạo động lực cho toàn bộ tập thể để duy trì và phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn.

Một văn hoá công ty hiệu quả dựa trên sự tin tưởng, cùng nhau xây dựng và phát triển cho doanh nghiệp giữa người sở hữu doanh nghiệp và nhân viên của họ. Và có những nguyên tắc có thể quyết định được cách tương tác, ứng xử bên trong và bên ngoài công ty.

Nó tạo động lực cho mỗi cán bộ nhân viên làm việc cống hiến mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải trả thêm bất kỳ chi phí nào.

– Tên thương hiệu, slogan

Tên thương hiệu thường là tên thương mại hoặc tên viết tắt của doanh nghiệp. Nó giúp cho khách hàng biết tới doanh nghiệp đó đồng thời có thể giới thiệu cho những người khác.

Slogan là một câu nói ngắn gọn thể hiện khát vọng, một sự khẳng định, cam kết của doanh nghiệp với khách hàng.

Tên thương hiệu và slogan được sử dụng nhiều vì khách hàng thường sẽ để ý tới tên doanh nghiệp để biết rằng sản phẩm của doanh nghiệp đó như thế nào và có thể dễ dàng tìm hiểu thêm. Chính vì vậy nên bạn cần phải thực sự nghiêm túc và nên cần tới một đội ngũ chuyên nghiệp thực hiện giai đoạn này.

Một cái tên và slogan ngắn gọn, ấn tượng và khác biệt với đối thủ cạnh tranh, dễ dàng sử dụng và đăng ký tên miền, sẽ lưu lại ấn tượng mạnh mẽ với những người được trải nghiệm nó, giúp thương hiệu đó bền vững.

Công ty thiết kế bộ nhận diện thương hiệu giá rẻ

– Nhận diện thương hiệu

Là những gì khách hàng nhìn thấy về công ty đó. Một doanh nghiệp có nhận diện thương hiệu tốt sẽ làm cho khách hàng nhớ đến họ nhiều hơn, đánh dấu trong tâm trí khách hàng và từ đó làm cho họ có động cơ mua hàng. Giữa hàng ngàn sản phẩm có chức năng tương tự nhau, chắc chắn khách hàng sẽ chọn lựa sản phẩm mà khách hàng nhớ và nhận diện thương hiệu của nó.

Một hệ thống nhận diện tối thiểu sẽ bao gồm:-

 • Thiết kế Logo
 • Màu sắc
 • Hệ thống font chữ sử dụng
 • Hệ thống lưới và tín hiệu nhận diện.
 • Danh thiếp (card visit)
 • Giấy viết thư
 • Tiêu đề thư
 • Phong bì thư
 • Hóa đơn
 • Thiết kế thẻ nhân viên
 • Đồng phục nhân viên
 • Chữ ký email
 • Hình ảnh nhận diện trên mạng xã hội
 • Poster truyền thông về dịch vụ, sản phẩm…

– Website

Website sẽ thể hiện tập trung và đầy đủ nhất mọi thông tin về thương hiệu của bạn tới người xem.

Một website hiệu quả sẽ làm cho thương hiệu của bạn trực quan, sống động. Được thiết kế và minh hoạ rõ ràng sẽ truyền tải thông điệp mà bạn muốn trao tới một cách nhanh chóng.

Ngày nay các website có thể truy cập và trải nghiệm trên các thiết bị di động cũng như máy tính để tiếp cận người dụng một cách dễ dàng hơn.

Website vẫn là một công cụ, chiến thuật truyền thông hiệu quả nhất để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

– Mạng xã hội

Hầu hết mọi người đều sử dụng mạng xã hội thay vì sử dụng các website thông thường. Vì vậy xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội không chỉ giúp danh tiếng doanh nghiệp, công ty của bạn vang xa hơn mà nó còn hỗ trợ bạn trong việc tạo lập được nhiều khách hàng tiềm năng, khách hàng quan tâm tới doanh nghiệp và sau đó sử dụng các chiến thuật biến họ thành khách hàng trung thành.

Những điều cần lưu ý trước khi xây dựng thương hiệu

Trước khi xây dựng một thương hiệu nào đó thì các chủ doanh nghiệp nên chú ý những điều sau, nó có thể giúp cho doanh nghiệp biết được những điểm cần phát huy và những điều cần tránh khi mới bắt đầu xây dựng thương hiệu

1. Kiên trì

Thương hiệu không thể xây dựng được trong một sớm một chiều. Để xây dựng được một thương hiệu, bạn phải kiên nhẫn. Bạn phải luôn đưa ra những thông điệp và tạo các kinh nghiệm thương hiệu để thông tin và hỗ trợ một cách nhất quán lời hứa thương hiệu của mình. Đây là cách bạn xây dựng nhận biết, ý định mua hàng, lòng trung thành và sự ủng hộ. Xây dựng thương hiệu là một quá trình liên tục và không có điểm kết thúc.

2. Có trọng tâm

Trong lúc doanh nghiệp tăng trưởng và mở rộng, hãy tạo ra mục đích kinh doanh cụ thể, giá trị của tổ chức cũng rõ ràng. Ngay cả những mục tiêu kinh doanh ngắn hạn và dài hạn cũng phải được xác định rõ ràng. Vì điều đó có thể sẽ thay đổi định vị thương hiệu trong việc đảm bảo tính tương thích trong thông điệp kinh doanh và chủ đích của doanh nghiệp.

3. Cụ thể và minh bạch

Thông điệp và hình ảnh thương hiệu luôn phải minh bạch và rõ ràng. Một khi thương hiệu và công việc kinh doanh tiến triển, việc liên tục mài giũa và cải thiện thông điệp muốn truyền tải là rất cần thiết. Luôn ý thức nâng cao những điểm đặc biệt của thương hiệu và hướng đến sự khác biệt để người tiêu dùng biết chính xác những gì họ nên kỳ vọng khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ từ doanh nghiệp.

4. Xây dựng cộng đồng

Hãy xây dựng một cộng đồng bao gồm những người sẽ ủng hộ và bảo vệ thương hiệu, có thể họ là những người cùng ngành hoặc thuộc nhóm khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Ngoài ra, luôn nắm bắt văn hóa của doanh nghiệp và quản lý chặt chẽ sự tăng trưởng cũng như công tác tuyển dụng nhằm đảm bảo những tiêu chuẩn cốt lõi của nền văn hóa ấy luôn được giữ vững và phát triển.

5. Thống nhất

Quản lý công việc kinh doanh và thương hiệu nhằm đảm bảo mọi thứ doanh nghiệp đang làm đều hướng đến cùng một thông điệp. Thiếu tính nhất quán sẽ khiến khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp bối rối và mất niềm tin.

6. Khơi dậy tầm ảnh hưởng

Kết nối thương hiệu với những hoạt động có thể giúp doanh nghiệp nâng tầm giá trị thương hiệu và xuất hiện trước nhiều đối tượng mục tiêu hơn. Nhưng lưu ý rằng, hình ảnh, danh tiếng của chủ doanh nghiệp và những cá nhân đóng vai trò đại diện cho thương hiệu cũng mang đến những tác động không nhỏ cho sức ảnh hưởng của một thương hiệu.

7. Nhất quán

Thương hiệu được tạo dựng khi khách hàng tin vào những gì mà doanh nghiệp mang lại trong thực tế. Những trải nghiệm này tạo thành nhận thức và mong đợi. Nếu thương hiệu của bạn không đáp ứng được mong đợi của khách hàng thì khách hàng sẽ cảm thấy bối rối, dẫn tới là họ sẽ tìm kiếm một thương hiệu khác đáp ứng được sự mong đợi của mình.

Để đạt được sự nhất quán này thì bạn phải làm rất nhiều công việc như phải có được một chiến lược xuyên suốt trong mô hình kinh doanh, thể hiện được chiến lược này thông qua các thông điệp truyền thông cũng như các hình ảnh nhất quán của thương hiệu.


Bài viết khác

dang-ky-bo-nhan-dien-thuong-hieu

Đăng ký bộ nhận diện thương hiệu: Quy trình và thủ tục cần biết

Việc đăng ký bộ nhận diện sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể sử dụng và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình, đồng thời cũng giúp cho người tiêu dùng có thể phân biệt sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp với những đối thủ cạnh tranh. Trong bài viết này, hãy…

vi-sao-can-thay-doi-bo-nhan-dien-thuong-hieu

Bí quyết thay đổi bộ nhận diện thương hiệu hiệu quả dễ tiếp cận hơn với khách hàng

Thay đổi bộ nhận diện thương hiệu không chỉ đơn thuần là thay đổi logo hay màu sắc, mà còn bao gồm cả việc thay đổi cách tiếp cận và giao tiếp với khách hàng. Bài viết này CIT Branding chúng tôi sẽ trình bày về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc thay…

phan-mem-thiet-ke-bo-nhan-dien-thuong-hieu

Top 5 phần mềm thiết kế bộ nhận diện thương hiệu được ưa chuộng nhất hiện nay

Việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đòi hỏi sự chuyên nghiệp và kỹ thuật cao. Đó là lý do tại sao phần mềm thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đã trở thành một công cụ hữu ích và phổ biến trong lĩnh vực truyền thông và marketing. Trong bài viết này, hãy…

tai-sao-thiet-ke-bo-nhan-dien-thuong-hieu-online-lai-quan-trong

Bí quyết thiết kế bộ nhận diện thương hiệu online chuyên nghiệp và hiệu quả

Một bộ nhận diện thương hiệu đồng nhất và hợp lý sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận biết và nhớ về doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc thiết kế một bộ nhận diện thương hiệu online đầy đủ và hoàn hảo cũng không phải là dễ dàng. Điều này đòi hỏi sự tinh tế trong…

tai-sao-can-su-dung-mau-bo-nhan-dien-thuong-hieu

Tìm hiểu về những mẫu bộ nhận diện thương hiệu đẹp mắt và hiệu quả hiện nay

Trong thị trường cạnh tranh sôi nổi hiện nay, việc xây dựng một thương hiệu mạnh mẽ và nhận diện được là rất quan trọng để thu hút, giữ chân khách hàng. Một phương tiện hiệu quả để đạt được điều này là sử dụng mẫu bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp. Trong bài…

quy-chuan-bo-nhan-dien-thuong-hieu

Quy chuẩn bộ nhận diện thương hiệu đạt chuẩn nhất

Trong giới kinh doanh hiện đại, quy chuẩn bộ nhận diện đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu. Một bộ nhận diện thương hiệu đặc trưng và nhất quán không chỉ giúp thương hiệu trở nên dễ nhận biết và ghi nhớ hơn đối với khách…

tam-quan-trong-cua-bo-nhan-dien-thuong-hieu-van-phong

Cách xây dựng bộ nhận diện thương hiệu văn phòng thành công và hiệu quả

Trong thời đại công nghệ 4.0 ngày nay, việc xây dựng thương hiệu văn phòng trở thành một yếu tố cực kỳ quan trọng giúp các doanh nghiệp tạo dựng được uy tín và định vị trong mắt khách hàng. Để đáp ứng nhu cầu này, các công ty đang áp dụng các công nghệ…

tam-quan-trong-cua-bo-nhan-dien-thuong-hieu-marketing

Tầm quan trọng của Bộ nhận diện thương hiệu Marketing

Trong bối cảnh thị trường ngày càng cạnh tranh gay gắt, việc áp dụng bộ nhận diện thương hiệu là một trong những cách hiệu quả nhất để tạo ra sự khác biệt và nổi bật trên thị trường. Cùng CIT Branding chúng tôi tìm hiểu thêm về bộ nhận diện thương hiệu marketing trong…