0922 272 868

Thiết kế tờ rơi – tờ gấp CIT Branding

Tờ rơi, tờ gấp là tài liệu marketing hàng loạt với giá thành siêu rẻ nhưng mang lại hiệu quả quảng cáo không tưởng. Nếu doanh nghiệp chưa biết triển khai thiết kế tờ rơi, tờ gấp hiệu quả như thế nào. Hãy dành thời gian tìm hiểu tất cả những thông tin dưới đây.

thiet-ke-to-roi-to-gap
Tờ rơi và tờ gấp

Tờ rơi là gì ? Tờ gấp là gì ?

Tờ rơi thường được in đồng bộ với số lượng lớn. Sau đó đem phát miễn phí cho người qua đường, dán lên bảng thông báo hoặc phát ở những địa điểm đông người như phố đi bộ, sự kiện âm nhạc,…

Tờ gấp là cũng giống như tờ rơi dùng để phát trực tiếp đến khách hàng. Tờ gấp được thiết kế bắt mắt, truyền đạt được thông tin sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp giúp người bán hàng dễ dàng quảng bá sản phẩm.

Tìm hiểu về thiết kế tờ rơi 

Một vài mẫu tờ rơi bắt mắt bạn có thể tham khảo qua:

thiet-ke-to-roi-to-gap-2

Tờ rơi chắc hẳn là một loại hình quảng cáo vô cùng quen thuộc với mọi người. Mặc dù hiện nay chúng ta đang sống trong thời buổi công nghệ 4.0, loại hình quảng cáo trên thiết bị số đua nhau ra đời nhưng tờ rơi vẫn tồn tại và khá phổ biến.

Phân loại tờ rơi

Mục đích quảng cáo

Trong ba loại tờ rơi quảng cáo thì đây là loại được sử dụng nhiều nhất. Mục đích nhằm phục vụ cho việc thông báo các chương trình khuyến mãi của một doanh nghiệp. Thông tin có trên tờ rơi thường là những thông tin về sản phẩm, khuyến mãi giảm giá,…

Mục đích giới thiệu

Loại tờ rơi này cũng có có mục đích là quảng cáo nhưng thiết kế với màu sắc không quá màu mè. Nội dung của tờ rơi là giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ chuẩn bị mở bán hoặc khai trương. Tờ rơi sẽ cung cấp toàn thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ đó.

Mục đích tuyên truyền

Khác với 2 loại tờ rơi trên, đây là tờ rơi của một poster tuyên truyền. Thông tin trên tờ rơi được coi như là những thông điệp, những vấn đề của cuộc sống mà các đơn vị, tổ chức muốn truyền tải đến với mọi người.

Tìm hiểu về thiết kế tờ gấp

to-gap-la-gi-1
Mẫu về tờ gấp màu sắc thu hút

Tất cả thông tin sản phẩm và dịch vụ cần được diễn đạt trên tờ gấp đó.. Do vậy, nội dung cần được trình bày ngắn gọn,dễ hiểu. Màu sắc của thiết kế brochure cần phù hợp với màu của logo thương hiệu. 

Kích thước loại tờ gấp

Thiết kế tờ gấp phổ biến có 4 loại: A4 gấp 2, A4 gấp 3, A3 gấp 3 và A3 gấp 4. Sở dĩ tờ gấp sở hữu kích thước như trên là do những đặc trưng dưới đây:

  • Bởi vì phải dùng tay để phát trực tiếp nên kích thước tờ gấp luôn là khổ dài, bản rộng nhỏ tiện cho việc cầm nắm.
  • Tờ gấp chỉ cần thể hiện thông tin một cách ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, vì vậy không cần kích thước quá lớn, chứa đựng nhiều nội dung.
  • Giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí in ấn cũng như gia công với loại kích thước phổ biến này.
  • Bởi vì một lần in sẽ cho ra một số lượng lớn và hoàng loạt ấn phẩm, vậy nên,kích thước không quá lớn giúp doanh nghiệp hạn chế được chi phí bỏ ra.

Kích thước của tờ gấp 2

Tờ rơi gấp 2 có kích thước ( 20cm x 20cm ), kích thước khi gấp là (10cm x 20cm).

Khổ A4 thường được sử dụng để gấp 3 nhiều hơn, khi dùng gấp đôi với kích thước là ( 29,7cm x 21cm ), khi gấp kích thước ( 14.85cm x 21 cm ).

Kích thước của tờ gấp 3

A4 gấp 3 thường có kích thước ( 29,7cm x 21cm ) chia thành 3 phần. Khi gấp lại kích thước còn ( 9,9cm x 21cm ).

Khổ giấy lớn hơn cũng được. Nhưng nó sẽ làm tăng chi phí. Ngoài ra, kích thước lớn khiến nội dung quá nhiều sẽ làm rối mắt người đọc và dễ bị bỏ qua. Vì vậy, hãy sử dụng cách gấp nhỏ gọn, dễ xử lý, dễ đọc, ngắn gọn, dễ phối hợp và tiết kiệm chi phí.

Tại sao phải lựa chọn dịch vụ thiết kế tờ rơi, tờ gấp uy tín ?

Để có một chiến dịch quảng bá đạt hiệu quả cao, cần có hai yếu tố: thời gian và đối tượng. Ngoài ra, cần có một mẫu tờ rơi đẹp để thu hút khách hàng tiềm năng. Áp phích, tờ rơi, tờ gấp phải đảm bảo các yếu tố: ảnh chụp sản phẩm phải rõ ràng, sắc nét, có tính thẩm mỹ cao, mức độ thông tin sản phẩm phải rõ ràng, dễ hiểu, ngắn gọn, hình ảnh. Biểu thức cần thể hiện cá tính của sản phẩm và thể hiện rõ ràng ý định. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng sở hữu một đội ngũ chuyên nghiệp. Do đó, chính khách hàng là người quyết định và lựa chọn.

Việc thiết kế tờ rơi hay bất kỳ một sản phẩm nào khác cũng cần có sự đầu tư kỹ lưỡng về hình ảnh, màu sắc, bố cục… Cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng mẫu thiết kế đó, bước cuối cùng sang công đoạn in ấn hoàn thiện. Tóm lại, khâu lựa chọn dịch vụ thiết kế cần được chú trọng hơn hết.

Kết luận

Với bài viết trên, bạn đã biết thêm thông tin hữu ích để hiểu về đặc điểm thiết kế tờ rơi, tờ gấp. Bên cạnh đó, bạn còn được biết về kích thước của từng loại tờ và phân biệt được thế nào là tờ rơi, tờ gấp dễ dàng.