Mang thương hiệu vào cuộc sống

Thiết kế poster quảng cáo – Những lưu ý khi thiết kế

Thiết kế poster quảng cáo độc đáo tạo ấn tượng đã và đang là một trong những sản phẩm để marketing hiệu quả nhất nhằm thể hiện thông điệp mà các thương hiệu muốn truyền tải. Poster được xem như là “đại sứ” của doanh nghiệp, chúng sẽ thu hút sự chú ý của người xem và hướng đến sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp đang muốn PR.

Những điều cần biết về thiết kế poster

Để có được những đánh giá tổng quan về 1 thiết kế poster bạn cần biết những nội dung cơ bản sau:

Poster là gì?

Poster là một ấn phẩm quảng cáo dùng để truyền tải thông điệp của doanh nghiệp thông qua văn bản hoặc hình ảnh (biểu tượng, ảnh chụp hoặc hình minh họa). Ở Việt Nam, Poster còn được gọi với một cái tên khác là áp phích quảng cáo.

Thiết kế poster thường theo chiều dọc và được treo trên các bức tường, khung cửa sổ để người qua đường có thể nhìn thấy và đọc lướt được nội dung chính. Đôi khi nó được thiết kế với các kích thước lớn để treo trên các biển quảng cáo dọc quốc lộ hay bên cạnh tòa nhà nào đó.

Tệp khách hàng mà các poster hướng đến chủ yếu là những người qua đường.

Những yếu tố để một poster mang lại hiệu quả cao

  • Thu hút sự chú ý.
  • “Dụ dỗ” người khác đọc hết các thông tin.
  • Thể hiện thông tin một cách rõ ràng mạch lạc, dễ hiểu.
  • Tạo mục tiêu hành động cho chiến dịch quảng cáo.

Kích thước poster chuẩn dùng để quảng cáo

Thông thường, kích thước tiêu chuẩn dùng cho một poster là 40 x 60 cm, hoặc 50 x 70 cm. Tuy nhiên sẽ tùy thuộc và từng mục đích sử dụng khác nhau mà có sự linh hoạt và điều chỉnh cho phù hợp.

Và để có một áp phích tối ưu nhất cho mục tiêu chiến dịch marketing, Quý doanh nghiệp cần phải liên hệ với các đơn vị chuyên nghiệp để thực hiện.

Những bí quyết cần nắm khi thiết kế

Để tạo ra một thiết kế poster quảng cáo độc đáo bạn hãy tham khảo những mẹo dưới đây

Dễ đọc từ xa

Dù cho mục đích thiết kế poster của bạn là gì, nó cũng cần phải đáp ứng yếu tố cơ bản nhất là dễ đọc. Người xem sẽ không dành quá 5s để đọc hết nội dung trên poster của bạn đâu! Chính vì thế bạn cần tập trung làm nổi bật những nội dung chính tránh những chi tiết rườm rà, thừa thãi khiến poster của bạn bị ngợp.

Tăng sự tương phản khi thiết kế poster

Bạn thường chỉ có một cơ hội duy nhất để thu hút sự chú ý của người xem vào poster quảng cáo. Do đó, kỹ thuật tương phản trong các yếu tố thiết kế sẽ là một lựa chọn hữu ích cho bạn. Hãy thử trải nghiệm với đa dạng các màu sắc lạ khác nhau trong poster và chắc chắn bạn sẽ tạo được ấn tượng mạnh mẽ với thành quả của mình.

Cân nhắc các yếu tố về kích thước và vị trí đặt poster

Việc xác định nơi đặt poster quảng cáo là một trong những yếu tố rất quan trọng. Nó ảnh hưởng tới nhiều thứ trong quá trình thiết kế, bao gồm cả kích cỡ, tỷ lệ poster, hình ảnh và đối tượng mục tiêu mà poster hướng đến.

Nắm rõ vị trí đặt poster quảng cáo giúp bạn đưa ra nhiều lựa chọn và ý tưởng hơn khi thiết kế. Nếu vị trí đặt poster bên cạnh một khung tường màu đỏ thì bạn sẽ không muốn poster của bạn bị bức tường kia “nuốt chửng” đâu.

Ngoài ra xác định được vị trí đặt poster sẽ giúp bạn chọn được chất liệu in ấn phù hơn với các điều kiện từ thời thiết, môi trường và ngân sách của doanh nghiệp

Sử dụng hình ảnh hoặc text lớn.

Cho dù bạn lựa chọn hình ảnh, hình minh họa, hoặc text để đưa lên poster quảng cáo, yếu tố chính, phụ chính là yếu tố giúp bạn thành công.

Nếu hình ảnh quan trọng, và ẩn chứa nhiều thông tin, bạn cần để chúng thật lớn, đập ngay vào mắt của người xem. Và tất nhiên cả text dễ nhìn như trong mẹo 1 rồi.

Sử dụng các khoảng trắng hợp lý

Việc sử dụng các khoảng trắng một cách hợp lý làm tăng hiệu quả sử dụng hình ảnh tối đa. Poster sẽ trở nên thu hút hơn ngay cả ở một khoảng cách xa.

Vậy nên thêm khoảng cách ở đâu?

  • Giữa các chữ cái.
  • Giữa các dòng của đoạn text.
  • Căn mép lề thiết kế
  • Giữa các thành phần trong poster như hình ảnh hay text.
  • Giữa các yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế của bạn. Bạn muốn người xem nhìn thấy gì đầu tiên? Hãy để khoảng cách tại đó để gây sự chú ý

Thêm CTA (Call To Action) – Lời kêu gọi hành động

Mục tiêu của tất cả các thiết kế poster quảng cáo là để truyền tải một thông điệp nào đó đến với khách hàng. Và để khuyến khích khách hàng đưa ra hành động tiếp theo sau khi xem poster, do đó một CTA trong thiết kế là cực kỳ quan trọng.

CTA trong khi thiết kế poster quảng cáo nên được đặt sao cho nổi bật nhưng trông vẫn tự nhiên và đặc biệt lưu ý tránh làm lu mờ các ý chính của poster.

>> Được xem nhiều: Thiết kế nhận diện thương hiệu

Tạo điều hướng người xem với typography

Thiết kế poster là nơi mà bạn có thể thỏa sức sáng tạo với các typography ấn tượng khác nhau. Hơn thế nữa, có rất nhiều các poster được nhiều đánh giá cao mà không cần bất cứ hình ảnh hoặc hình minh họa nào cả, chỉ cần màu sắc và các typography mà thôi.

Cân nhắc các lựa chọn in ấn.

Không phải chất liệu in nào cũng có thể lên được màu giống như bản thiết kế của bạn. Có rất nhiều sự khác nhau giữa bản thiết kế trên Digital và thiết kế sau khi được in ấn ra, do đó bạn cần đặc biệt chú ý tới vấn đề này để tránh trường hợp tốn thời gian và chi phí. Hãy cùng bàn luận với các đơn vị in ấn, để tìm ra giải pháp tốt nhất, chi phí hợp lý nhất cho thiết kế poster quảng cáo của mình.

CIT Design – đơn vị chuyên thiết kế và in ấn trọn gói từ A – Z các loại poster, thiết kế tờ rơi, thiết kê catalogue đẹp,…. chuyên nghiệp và độc đáo, tư vấn các chiến lược marketing hoàn hảo cho sản phẩm, dịch vụ của Quý khách hàng.

Giữ sự sáng tạo khi thiết kế poster

Poster quảng cáo là nơi mà các designers có thể thể hiện sức sáng tạo và cá tính của mình nhiều hơn so với các định dạng khác. Vậy nên đừng quá hạn chế hoặc đóng đinh những ý tưởng sẵn có dựa vào đề bài của khách hàng, hãy thoải mái đưa ra ý tưởng của mình nhé!

Kết

Trên đây là những kinh nghiệm khi thiết kế poster của CIT Design. Hy vọng sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho các bạn. Với gần 10 năm kinh nghiệm thực chiến và đồng hành với hàng trăm chiến dịch marketing thì chúng tôi cũng rất hy vọng sẽ được đồng hành cùng Quý doanh nghiệp ở những mẫu thiết kế trong tương lai TẠI ĐÂY.


Bài viết khác

hsnl-duoc-bim-first-green

Brochure First Green (Dược+BIM)

Giới thiệu về First Green (Dược + BIM) Công ty First Green là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Dược và BIM (Building Information Modeling). Công ty này kết hợp hai lĩnh vực này để cung cấp giải pháp toàn diện cho ngành công nghiệp dược phẩm và ngành xây dựng. Trong lĩnh…

Brochure-Pharma-First-Green

Brochure Pharma First Green

Giới thiệu về Pharma First Green Pharma First Green là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực dược phẩm và chăm sóc sức khỏe. Với cam kết đem lại sự chăm sóc toàn diện cho sức khỏe và sự phát triển bền vững, Pharma First Green tập trung vào việc sản xuất và cung…

thiet-ke-website-vp-tech

Thiết kế giao diện Website VPTech

Giới thiệu về VPTech Công ty TNHH VIỆT PHÁT T.E.C.H có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất các loại máy thủy lực và linh kiện thủy lực như Máy ép thủy lực khung chữ “H”, Máy ép thủy lực khung chữ “C”, Máy ép thủy lực 4 cột, Máy ép thủy…

name-card-do-gia

Thiết Kế Bìa Thư + Namecard Đỗ Gia

Giới thiệu về Thiết Bị Điện Đỗ Gia Thiết bị điện Đỗ Gia là một công ty chuyên cung cấp các sản phẩm và giải pháp trong lĩnh vực thiết bị điện tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm và sự chuyên môn cao, Đỗ Gia đã xây dựng được danh tiếng và niềm…

tui-dung-ho-so-xet-nghiem-gia-bao

Thiết kế Ấn Phẩm Gia Bảo

Giới thiệu về Y khoa Gia Bảo Phòng khám xét nghiệm y khoa Gia Bảo là một cơ sở y tế chuyên cung cấp dịch vụ xét nghiệm y khoa chất lượng cao. Với đội ngũ bác sĩ và chuyên gia giàu kinh nghiệm, Gia Bảo cam kết đem đến cho bệnh nhân những kết…

video-gioi-thieu-plc

Dựng video Điện gió PLC

Giới thiệu về PLC Công ty máy xây dựng PLC là một doanh nghiệp chuyên cung cấp và sản xuất các loại máy móc và thiết bị xây dựng chất lượng cao. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong ngành, PLC đã xây dựng được danh tiếng và uy tín trong việc cung cấp…

tem-nhan-muoi-ot-chanh

Thiết kế tem nhãn muối ớt chanh Viễn Đông

Giới thiệu về Muối ớt chanh Viễn Đông Muối ớt chanh Viễn Đông là một loại gia vị phổ biến và được ưa chuộng trong ẩm thực Đông Nam Á, đặc biệt là ở Việt Nam. Được sản xuất và phân phối bởi thương hiệu Viễn Đông, muối ớt chanh kết hợp hài hòa giữa…