0922 272 868

Thiết kế đồng phục chuyên nghiệp CIT Branding

Hiện nay, đồng phục được sử dụng phổ biến tại các công ty, trường học. Tuy nhiên, để tạo ra một bộ đồng phục đẹp, ấn tượng không phải là việc dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu đồng phục là gì và những lưu ý cần biết khi thiết kế đồng phục.

thiet-ke-dong-phuc-3
Thiết kế áo đồng phục ấn tượng mang lại nhiều ưu điểm cho doanh nghiệp

Tìm hiểu đồng phục là gì ?

Đồng phục là những bộ trang phục được thiết kế với kiểu dáng, màu sắc, chất liệu và cách trang trí giống nhau. Thường được các thành viên trong một tổ chức nào đó cùng mặc khi tham gia vào các hoạt động, sự kiện đặc biệt.

Hiện nay đồng phục đã là loại trang phục rất phổ biến, được nhiều người ưa chuộng. Ở Việt Nam không khó đẻ bắt gặp những nhân viên mặc đồng phục công ty hay học sinh mặc đồng phục trường học ở bất cứ đâu. Hay những đồng phục áo blouse dành cho bác sĩ, đồng phục cho công an, đồng phục cho bảo vệ, đồng phục cho lính cứu hỏa,..

Lợi ích và ý nghĩa của việc thiết kế đồng phục

Dưới đây là một số ý nghĩa nổi bật khi sử dụng đồng phục:

– Tính đặc trưng : Đồng phục mang những đặc điểm riêng biệt của từng tổ chức. Qua đó thể hiện được thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải và văn hóa đặc trưng của doanh nghiệp.

Tính cộng đồng – thống nhất : Đồng phục giúp gắn kết những cá nhân đơn lẻ thành một khối thống nhất. Giúp truyền cảm hứng tới các cá nhân, tạo nên sức mạnh đoàn kết của tập thể.

Tính bình đẳng:  Đồng phục tạo nên sự bình đẳng, mỗi cá nhân trong tập thể đều biết tôn trọng lẫn nhau.

Tính thương hiệu : Đồng phục thường chứa các logo, các slogan của thương hiệu, nên sẽ làm tăng độ nhận diện thương hiệu. Đồng phục độc đáo còn thể hiện được tính chuyên nghiệp của công ty, tổ chức đó.

Tính thẩm mỹ : thiết kế đồng phục thể hiện tính chuyên nghiệp của công ty, tổ chức, đoàn thể, khiến người đối diện nhìn vào có cảm giác được tôn trọng. Qua đó giúp nâng cao uy tín cho thương hiệu.

Ngoài ra, đồng phục còn giúp mọi người tuân theo những quy chuẩn riêng về việc ăn mặc.

Chất liệu vải thường được dùng để thiết kế áo đồng phục 

Khi thiết kế đồng phục người ta thường lựa chọn những chất liệu vải có độ co giãn, thấm hút tốt, với chất lượng bền đẹp. Nếu sử dụng chất liệu vải xấu bạn có thể phải tốn kém một khoản tiền khá lớn khi phải bỏ tiền may đi may lại nhiều lần. Vì vậy mà hãy đầu tư vào loại vải đẹp và dày dặn hơn, đảm bảo cho đồng phục có độ bền lâu hơn..

Hướng dẫn quy trình thiết kế đồng phục chi tiết nhất

Bạn có thể tham khảo một số bước dưới đây để tạo cho mình một bộ đồng phục đẹp và chất lượng:

Căn cứ vào nét đặc trưng của công ty để lên ý tưởng thiết kế đồng phục

Vì đồng phục sẽ đại diện cho bộ mặt tổ chức, doanh nghiệp. Nên khi lên ý tưởng thiết kế đồng phục cần dựa vào những đặc điểm nổi bật của công ty.

Một số câu hỏi để tìm ý tưởng

  • Công ty/ doanh nghiệp bạn đang kinh doanh ngành nghề gì, hoặc thiết kế áo đồng phục với mục đích gì?
  • Gam màu chủ đạo của công ty là màu nào?
  • Áo đồng phục được sử dụng trong môi trường công sở hay nhà máy sản xuất?
  • Tham khảo thêm ý kiến từ những người trực tiếp sử dụng đồng phục.

Lựa chọn kiểu áo phù hợp nhất

Tùy vào ngành nghề, môi trường làm việc để lựa chọn ra được kiểu áo phù hợp nhất. Với đồng phục tại công sở, bạn có thể thiết kế kiểu áo thun cổ trụ mang lại sự lịch sự và nghiêm túc. Áo thun cổ tròn thường được sử dụng trong các chương trình quảng cáo, sự kiện, chủ yếu là team building,…

thiet-ke-dong-phuc-2

Sử dụng phần mềm thiết kế để phác thảo mẫu áo đồng phục

Những phần mềm thiết kế online sẽ hỗ trợ bạn phác thảo mẫu áo đồng phục nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất. Qua đó giúp tiết kiệm được thời gian và công sức của bạn.

Chốt mẫu và tiến hành may đồng phục

Sau khi mẫu thiết kế được duyệt, xưởng may sẽ tiến hành may đồng phục. Sau đó, kiểm hàng kỹ lưỡng và gửi cho khách hàng. Mục đích của giai đoạn này là kiểm tra chất liệu vải thực tế của vải khi may áo thun, hình in và các yếu tố khác. 

Các lỗi thường mắc phải khi thiết kế đồng phục

Tuy nhiên khi thiết kế đồng phục, thường phát sinh những lỗi dưới đây: 

Bố trí các chi tiết trên đồng phục không phù hợp

Đây chính là sai lầm phổ biến nhất mà mọi người thường gặp phải khi thiết kế đồng phục. Việc lựa chọn khu vực in slogan, họa tiết, căn chỉnh kích thước sao cho đẹp mắt là khá khó khăn. 

Hình ảnh thiết kế không phù hợp với phương pháp in/thêu 

Tùy theo từng hình ảnh sẽ phù hợp với phương pháp in hoặc thêu khác nhau. Mỗi phương pháp in/thêu đều có những ưu, nhược điểm riêng. Vì vậy trước khi tiến hành may hàng loạt cần lựa chọn phương pháp in/thêu phù hợp nhất.

thiet-ke-dong-phuc-1
Cần lựa chọn phương pháp in/thêu phù hợp với hình ảnh thiết kế

Sử dụng màu đồng phục không có tính thẩm mỹ

Nếu sử dụng gam màu sáng để phối trên áo đồng phục, sẽ làm cho người đối diện có cảm giác chói mắt. Việc chọn sai màu phối cũng là sai lầm phổ biến khi thiết kế đồng phục. Để giải quyết vấn đề này bạn nên tìm hiểu các quy tắc phối màu cơ bản, để đồng phục có được gam màu hài hòa nhất.

Trên đây là những thông tin hữu ích phục vụ cho quy trình thiết kế đồng phục của bạn. Hy vọng qua đây bạn sẽ tạo ra được mẫu đồng phục ưng ý nhất.