0922 272 868

Thiết kế card visit chuyên nghiệp CIT Branding

Name card hay card visit đang là vật không thể thiếu cho các doanh nghiệp hay công ty dù lớn hay nhỏ. Bởi lẽ, nó sẽ giúp truyền tải nhiều thông điệp mà đơn vị muốn quảng bá đến khách hàng. Tuy nhiên, không phải thiết kế thế nào cũng mang đến hiệu ứng tích cực này, sau đây là một số thông tin chi tiết về thiết kế name card, thiết kế card visit để các bạn tham khảo.

Khái niệm của name card, card visit

thiet-ke-name-card-3
Khái niệm về name card

Hiểu theo một cách đơn giản thì đây là một mảnh giấy có hình chữ nhật thể hiện thật ngắn gọn các thông tin cơ bản của cá nhân hay doanh nghiệp nào đó như logo, tên thương hiệu, địa chỉ, thông tin liên hệ, website,…

Bố cục cần đảm bảo khi thiết kế name card, thiết kế card visit

Mỗi một dịch vụ thiết kế cho từng đối tượng khác nhau thì đều có một bố cục riêng mà người lên ý tưởng phải đảm bảo tuyệt đối, nếu không đủ sẽ làm thiếu đi tính hiệu quả của bản thiết kế này, cụ thể như sau:

Logo của thương hiệu

Đây là yếu tố bắt buộc phải có trong bản thiết kế. Bởi vì nó là phần chính yếu của thương hiệu mà bạn cần chuyển tải để khách hàng nhận diện được doanh nghiệp của bạn.

Tên và chức danh của bản thân

Name card dùng để giới thiệu mình với những khách hàng để họ có thể dễ dàng trò chuyện về các công việc với bạn thuận tiện hơn. Vì vậy mà tên hay thậm chí là biệt danh của bạn,… tất cả đều là những yếu tố quan trọng phải có trong một name card.

Chi tiết thông tin liên lạc

Phần này chiếm vị trí cốt lõi trong một tấm danh thiếp. Nó là cách giúp cho khách hàng hay đối tác liên hệ bàn bạc về công việc với bạn. Bởi vậy, bạn phải đảm bảo hiển thị tất cả thông tin liên hệ bao gồm như số điện thoại, email, địa chỉ của công ty,…

Những lưu ý khi thiết kế name card hay card visit

thiet-ke-name-card-2
Những lưu ý phải nắm khi thiết kế name card

Name card cũng giống như là một phương tiện thu hút khách hàng cho cơ sở kinh doanh của bạn, vì vậy mà việc thiết kế phải được thực hiện theo quy chế nhất định không được làm qua loa sẽ không có kết quả cao. 

Nội dung phải đơn giản

Việc sử dụng tối đa các nội dung đã được chắt lọc trước đó thì nên sắp xếp sao cho hợp lý và ấn tượng nhất có thể. Phải thể hiện các nội dung một các ngắn gọn và dễ hiểu để cho người xem có thể ghi nhớ lâu hơn.

Thiết kế thật hợp lý

Nếu thiết kế name card quá phức tạp thì không phải là một thiết kế tốt vì nó gây ra việc bị mất chi tiết khi in và gây ra sự khó đọc cho người xem. Bạn cần phải biết rằng sự cân bằng giữa thiết kế và nội dung là rất cần thiết. Vì thế, nên đảm bảo các chi tiết thiết kế phù hợp với nội dung.

Màu sắc phù hợp

Thực ra màu sắc luôn là điểm nhấn cũng như tạo nên các ấn tượng cho name card. Nếu chọn đúng màu sắc phù hợp với thông điệp thì nó sẽ hiển thị một cách hiệu quả về tất cả những gì mà bạn đang muốn truyền tải.

Chất lượng in tốt

Với một sản phẩm chất lượng in thấp thì có thể là thảm họa cho cái nhìn đầu tiên về tấm name card của bạn. Nó giống như bạn đang không tôn trọng người xem và làm mất đi giá trị của thương hiệu đang kinh doanh.

Nguyên tắc cần đảm bảo khi thiết kế card visit

Để có thể thiết kế một name card chuyên nghiệp và chất lượng nhất thì người thực hiện phải nắm rõ các nguyên tắc sau đây:

  • Các kích thước của name card: 90 x 50mm (tương ứng 255 x 140 pixel) hoặc 90 x 54mm (tương ứng 255 x 155 pixel).
  • Khoảng cách phù hợp giữa các nội dung và cạnh của card visit phải ít nhất là 5mm.
  • Đảm bảo giữ kích thước và độ phân giải trên 300dpi để cho card visit có được hình ảnh và màu sắc sắc nét nhất.
  • Duy trì kích thước tối thiểu cho kiểu chữ trên card để người xem có thể dễ đọc và dễ nhớ hơn.

Các ứng dụng giúp thiết kế name card online 

thiet-ke-name-card-4
Trang chính của ứng dụng Canva

Ngoài các cơ sở cung cấp dịch vụ thiết kế name card thì các doanh nghiệp có thể tham khảo qua một số ứng dụng thiết kế card visit online và đương nhiên nó là miễn phí, cụ thể là một số ứng dụng sau đây: 

Ứng dụng Canva

Website này sẽ cung cấp cho bạn nhiều mẫu thiết kế sẵn và việc bạn cần làm chỉ là lựa chọn và chỉnh sửa thông tin theo ý muốn của mình. Canva còn cho phép bạn tự thiết kế nên bạn sẽ có thể tùy ý thỏa thích sáng tạo. 

Ứng dụng FreeLogoServices

Logo Services có các mẫu thiết kế name card đa dạng và luôn cập nhật thường xuyên. Bạn chỉ cần sửa đổi thông tin như tên, thông tin liên hệ, tên công ty,… Hơn nữa, chúng luôn được sắp xếp theo từng ngành nghề nên việc tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn. 

Ứng dụng PsPrint

PsPrint là lựa chọn tốt nhất cho những người chưa có kinh nghiệm về thiết kế. Nó có sẵn những mẫu name card cho bạn lựa chọn và tùy chỉnh theo ý thích của mình. Việc này sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian nhiều hơn.

Ứng dụng Business Card Maker

Với ứng dụng này thì bạn chỉ cần cung cấp thông tin và logo của mình, công cụ này sẽ tự tạo một danh thiếp đơn giản cho bạn và có thể in ấn. Không quá 10 giây thì bạn đã sở hữu name card với thiết kế khá đơn giản, nhưng tinh tế và có đầy đủ thông tin.

Ứng dụng Designmantic

Trình thiết kế của DesignMantic là dựa trên thư viện không có trí tuệ nhân tạo. Vì thế, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian, không cần phải suy nghĩ hàng giờ để lên bố cục, sắp xếp ý tưởng và concept hình ảnh.

Tổng kết

Thông qua các thông tin trên, bạn sẽ hiểu hơn về dịch vụ thiết kế name card, thiết kế card visit là thế nào cũng như ứng dụng của nó trong công việc. Hy vọng bạn cũng sẽ có thể sở hữu cho mình một chiếc card visit độc đáo và chuyên nghiệp.