0922 272 868

Thiết kế bao bì chuyên nghiệp CIT Branding

Mỗi ngày trên thị trường có nhiều loại mẫu mã bao bì được xuất hiện với nhiều thương hiệu khác nhau. Vậy bạn có bao giờ hỏi thiết kế bao bì của riêng mình từ đâu? Đâu là thiết kế bao bì phù hợp với kinh doanh? Ngay trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp một số kiến thức hỗ trợ cho con đường kinh doanh của bạn ngày thành công. 

Hiểu thiết kế bao bì sản phẩm

Là việc mở rộng chức năng của sản phẩm vươn ra thị trường trong và ngoài nước, trở thành sản phẩm mang một vị thế chiến lược trong thị trường cạnh tranh. Từ đó xây dựng thương hiệu – tiếp thị sản phẩm đến tay người tiêu dùng nhiều hơn. Thông qua việc áp dụng những thuật toán về thị giác, nội dung tiêu chuẩn mang đầy tính thuyết phục cho người mua sản phẩm. 

Thiết kế bao bì và những điều cơ bản cần nắm rõ

Để có bao bì đẹp là yếu tố cần nhưng chưa đủ, phải cộng thêm việc thiết kế bao bì có hiệu quả mới thực sự là bao bì tốt. Chữ “tốt” ở đây phải được trải qua 3 yếu tố như sau: 

Thu hút – mỹ thuật – ấn tượng với khách 

Việc thu hút những thị giác phải được chú trọng về kiến thức mỹ thuật cũng như nguyên lý về thị giác. Chắc hẳn bạn nên đầu tư cho sản phẩm của mình một người họa sĩ giỏi về mặt nhận định này. 

Với những bao bì không chú trọng vào việc thiết kế cho dù sản phẩm có tốt nhưng vẫn không chiếm được lòng khách hàng. Điều này sẽ khiến cho bao bì của bạn trở nên thu hút ánh nhìn của mọi người. 

Thông điệp truyền đi với nội dung rõ ràng

Truyền tải nội dung là phần quan trọng khi mọi việc thiết kế bao bì (hình ảnh) hay là việc in nội dung lên bao bì phải trong ấn tượng – thu hút khách hàng. Vì vậy, trước khi sử dụng dịch vụ thiết kế bao bì bạn nên xây dựng nội dung cho tổng thể bao bì. Giúp người thiết kế bao bì hiểu được ý nghĩa mà bạn xây dựng trong dự án này. 

Và tốt nhất bạn nên dựng nội dung theo từ khóa thể hiện đúng bản chất của sản phẩm có bên trong. Đừng quá sử dụng nhiều nội dung thể hiện trên bao bì sản phẩm cố gắng gọn gàng trong từng mẫu thiết kế. 

Dễ dàng tiếp cận khách mới

Khi đạt dành được vị thế trong lòng người mới thì hiệu ứng truyền miệng sẽ giúp cho công việc của bạn thành công hơn. Hiện nay nhiều thương hiệu đã quên đi phần “Tên Gọi Bao Bì” ít ai chú ý đến điều này! 

Vì thế bạn nên dành chút thời gian – suy nghĩ việc đặt một cái tên bao bì cho sản phẩm của mình là gì? Gọi nó như thế nào? Chính điều đó tạo nên sự đơn giản trong cách giao tiếp của khách hàng khi quảng cáo cho một ai đó khác với một cái tên dễ gần gũi. 

Thiết kế bao bì với quy trình chuyên nghiệp

Để có được một thiết kế bao bì đẹp không chỉ dựa vào kiến thức có sẵn mà còn phải dựa vào khối óc tư duy sáng tạo của người tạo nên bao bì. Vì thế, dưới đây là quy trình thiết kế bao bì chuyên nghiệp bạn có thể tham khảo và nắm bắt được trong thiết kế bao bì có những trình tự nào.

 • Thấu hiểu: hãy nhớ rằng không quan trọng bạn giỏi hay bạn là ai mà quan trọng bạn có hiểu được dự án bạn đang hướng đến như thế nào qua những câu hỏi sau: Đối thủ cạnh tranh? Vì sao khách lại chọn sản phẩm của bạn?
 • Nghiên cứu insight: sản phẩm của bạn với thiết kế tốt sẽ được chi trả bởi người yêu thích chúng. Vì thế bạn cần tập trung vào sáng chế những điều mới làm người dùng thích thú sản phẩm của bạn. 
 • Phân tích – sáng tạo – nội dung biên tập: điều quan trọng nhất trong bao bì sản phẩm là phần nội dung. Nếu phần nội dung đi lạc hướng dẫn đến việc nội dung không thể truyền đạt được đến với người tiêu dùng. Hãy chắt lọc nội dung mà nó cần thiết – quan trọng đến sản phẩm của bạn đang hướng đến. Bạn nên đặt mình vào những vị khách hàng của mình để có thể thuyết phục họ mua sản phẩm của mình. 
 • Xây dựng ý tưởng – ngôn ngữ: khi hoàn thành phần nội dung, đã đến lúc xây dựng phần ý tưởng thiết kế bao bì lựa chọn ngôn ngữ mà bạn có thể mong muốn. Hãy nhớ đừng sao chép hay lấy của bất kỳ ai tránh việc trùng lặp. 
 • Khuôn bao bì: hay còn gọi là hộp, tạo sự sáng tạo cho khách hàng một trải nghiệm mới lạ và đặc biệt, giúp việc buôn bán dễ dàng hơn.
 • Thiết kế bao bì: hoàn thành về mặt nội dung – ý tưởng – màu sắc cần dùng thì việc thiết kế sẽ vô cùng đơn giản cho các dịch vụ thiết kế bao bì. 
 • In ấn bao bì và hoàn thiện: cuối cùng là việc in ấn sao cho phù hợp với tổng thể (bố cục) được chia sẵn như ban đầu. 

Việc thiết kế bao bì cũng cần một số thuật ngữ, bạn có thể tham khảo ngay bên dưới đây để biết rõ chúng nhé

 • Adobe Illustrator – AI: giúp tạo hình ảnh bao bì sản phẩm với một thiết kế theo ý bạn muốn. 
 • Bleed: giúp cho thiết kế của bạn sẽ được tràn và sát mép giấy hơn, hoặc có thể bổ sung thêm một số chi tiết trong thiết kế
 • Dielines: giúp thiết kế các bố cục được rõ ràng hơn và thích hợp hơn. 
 • Canister: loại hộp được với hình tròn và trụ sử dụng lưu trữ các sản phẩm bên trong với nhiều chất liệu. 

Giá thành hợp lý trong thiết kế bao bì

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị thiết kế, nhưng bạn nên lựa chọn một nơi uy tín – chất lượng với giá thành hợp lý. Cung cấp một số dịch vụ thiết kế bao bì tốt với giá bao bì nhỏ hơn 100g (100ml) với giá ưu đãi từ 1.000.000 – 8.000.000 VNĐ.

Bao bì nhỏ hơn 10kg với giá từ 2.500.000 – 12.000.000 VNĐ

Và cuối cùng dịch vụ thiết kế bao bì lớn hơn 10kg chỉ với giá từ 3.000.000 – 15.000.000 VNĐ là bạn đã sở hữu cho mình những mẫu bao bì chất lượng, tăng tính cạnh tranh với những hãng khác. 

Tổng kết

Những kiến thức về bao bì hay những kiến thức về quy trình thiết kế bao bì giúp cho bạn hiểu được phần nào. Cũng như đưa ra quyết định cho sản phẩm của mình những loại bao bì chất lượng, đơn vị cung cấp uy tín, giá thành hợp lý với dịch vụ thiết kế bao bì. Mong qua bài viết sản phẩm của bạn sẽ ngày càng nổi bật trên thị trường trong và vươn xa hơn là ngoài nước.