0922 272 868

Thiết kế Banner chuyên nghiệp CIT Branding

thiết kế banner một cách ấn tượng, thu hút sẽ hấp dẫn được nhiều khách hàng tiềm năng cho công ty. Để có thiết kế banner một cách chuyên nghiệp, bạn cần nắm rõ nhiều yếu tố cũng như quy trình thực hiện. Hãy tìm hiểu những thông tin về thiết kế banner qua phần bên dưới.

Khái niệm: Banner là gì?

Banner là có hai hình thức, hoặc là được in và sử dụng hoặc là banner trên các trang web. Nhưng dù là hình thức nào thì nội dung banner sẽ gồm các thông tin liên quan tới sản phẩm, dịch vụ, thông điệp muốn truyền tải. Ngoài ra, trên banner có thể có cả những hình ảnh, logo của sản phẩm, thương hiệu.

Vai trò của banner trong hoạt động marketing

Với số lượng sản phẩm mới, được ra mắt thị trường ngày một nhiều như hiện nay. Việc làm sao để cạnh tranh, khiến sản phẩm, dịch vụ của bạn nổi bật, ấn tượng với khách hàng là vô cùng quan trọng. do đó, banner được sử dụng như một hình thức marketing. Thông qua banner, doanh nghiệp sẽ thu hút được khách hàng tiềm năng, tăng nhận thức về thương hiệu từ đó bán sản phẩm, dịch vụ.

Cách thiết kế banner ấn tượng, thu hút

Thiết kế banner ấn tượng gây sự bắt mắt cho đối phương chỉ với 4 bước sau:

Bước 1: Nghiên cứu đối tượng khách hàng và sản phẩm

Đây là việc tiên quyết trước khi bắt tạo ra một mẫu banner. Hãy xác định xem khách hàng của bạn là ai, bao nhiêu tuổi, nam hay nữ, tính cách, đặc điểm thế nào. Đồng thời, cần phải xác định được hành vi tiêu dùng, mua sắm của họ. Bên cạnh đó, cần phải hiểu rõ về công dụng, thông điệp của sản phẩm mình cung cấp.

Từ việc này, bạn sẽ lên ý tưởng về hình ảnh, hiệu ứng, màu sắc, bố cục của banner.

Bước 2: Xác định vị trí đặt banner

Cần xem xét banner sau khi được thiết kế được sử dụng ở kênh nào. Là online như Instagram, Website, các forum, Facebook, Shopee,… Hay đó là kênh offline, cần phải in ấn. 

Việc xác định vị trí giúp bạn xác định được kích thước phù hợp và tối ưu nhất với từng loại kênh. Để xem kích thước nào là chuẩn nhất thì hãy xem tiếp ở mục tiếp theo nhé.

Bước 3: Triển khai ý tưởng, thiết kế banner

Sau khi đã lên ý tưởng và xác định vị trí đặt, hãy bắt tay ngay vào thiết kế banner. Sử dụng các phần mềm, website cung cấp các thành phần cần thiết. Khi thiết kế, bạn không nên cho quá nhiều thông tin lên banner, khiến nó kém thu hút, hấp dẫn. Thay vào đó, hãy làm một banner đơn giản, có màu sắc, hình ảnh hài hòa phù hợp với thông điệp.

Bước 4: Hoàn thiện thiết kế

Khi xong bước 3, bạn hãy xem xét banner đã hoàn chỉnh chưa, còn chỗ nào thiếu sót không. Để từ đó tiếp tục hoàn thiện và cho ra mẫu banner chìn chu nhất.

4 lưu ý khi thiết kế banner

Bạn chỉ có 1 – 2s để thu hút khách hàng, nên hãy là banner một cách thật ấn tượng, đặc biệt. Để làm được điều đó, bạn hãy chú ý 4 điều quan trọng dưới đây:

  • Màu sắc: Màu sắc sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của người xem. Bạn nên sử dụng nó một cách uyển chuyển tùy theo đối tượng khách hàng và thông điệp sản phẩm. Hãy tham khảo hoặc nắm chắc kiến thức về cách phối màu khi thiết kế.
  • Font chữ: Để thiết kế một banner đẹp, dễ nhìn thì chỉ nên sử dụng 1 đến 3 font chữ. Bởi việc sử dụng quá nhiều font chữ cho một banner sẽ khiến nó bị rối, lộn xộn khi nhìn vào.
  • Hình ảnh: Hình ảnh cần chất lượng và rõ nét, đặt ở vị trí phù hợp. Bởi hình ảnh là cái yếu tố thu hút khách hàng trước, thông tin trên banner là cái sẽ đọc sau.
  • Lời kêu gọi hành động: Suy cho cùng, banner là cách quảng cáo để thu hút khách hàng mua, sử dụng sản phẩm của mình. Do đó, hãy chèn câu kêu gọi hành động ngắn gọn ở chính giữa hoặc bên dưới tay phải.

Kích thước banner online chuẩn 

Thường thì banner offline sẽ có kích thước biến động, phụ thuộc vào vị trí đặt trực tiếp. Do đó, mà khi in, ta cần đo đạc để có kích thước phù hợp nhất. Còn ở đối với các banner được sử dụng online thì mỗi kênh lại đã có sẵn những tiêu chuẩn cố định về kích thước riêng. Vì vậy, bạn cần nắm rõ kích thước banner chuẩn của từng kênh này.

Kích thước Facebook

 Ảnh bìa trên fanpage cần có kích thước 828 x 315 px khi xem trên máy tính, và 828 x 465 px khi xem trên điện thoại. Vì vậy, muốn hiển thị thông tin một cách đầy đủ ở cả hai thiết bị này thì bạn nên để banner ở 1222 x 465 px. Bởi như vậy thì phần thông tin và ảnh quan trọng sẽ chủ yếu nằm ở 828 x 465 px. Nếu là ảnh chạy quảng cáo thì kích thước chuẩn là 1280 x 682px, còn ảnh vuông sẽ tối ưu với 1200 x 1200 px.

Kích thước Instagram

 Kích thước lý tưởng trên kênh này chon banner là 1200 x 1200 px.

Kích thước Website

 Banner chính cho website cần kích thước 728×90 px để tương thích với màn hình. Còn nếu đó là banner cột thì ta thường sử dụng nó ở kích thước 300×100 px và 300×250 px.

Tuy nhiên, đối với banner website, bạn hãy thiết kế nó với dung lượng nhỏ nhất có thể. Bởi nếu dùng banner có dung lượng cao thì tốc độ tải trang website sẽ bị chậm trễ. Thông thường với dung lượng banner nên nằm ở khoảng 10 – 30 kb.

Lời kết

Mong rằng với những hướng dẫn và chia sẻ về cách thiết kế banner trên đây. Bạn sẽ có thêm thông tin về chủ đề thú vị này. Chúc bạn sớm tạo ra những mẫu banner ưng ý và độc đáo, mang đậm phong cách của mình.